Rau Câu Dừa

Công thức viết bởi Berrino

Độ khó
Thời gian 60 phút

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Nước dừa: 4 lít

Đường: 380 g (tăng thêm nếu muốn ngọt hơn)

Bột rau câu giòn: 4 gói

Bột rau câu dừa: 1 gói (thêm nửa gói nếu muốn rau câu cứng hơn)

Cốt dừa: 1 lon

Whipping cream: 1 hộp

Cơm dừa dẻo: Cắt sợi nhỏ dài

Mứt Berrino: 100 g

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm bột rau câu giòn và bột rau câu dừa với 500 ml nước trong 30 phút.

Bước 2: Cho 4 lít nước dừa vào nồi và đun sôi (lưu ý không đậy nắp trong quá trình đun).

Bước 3: Khi nước dừa sôi, thêm đường và hỗn hợp bột rau câu đã ngâm vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 4: Cho 100 g mứt Berrino vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều để mứt hòa quyện.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn theo từng lớp, rắc cơm dừa dẻo lên mỗi lớp để tạo điểm nhấn.

Lưu ý:

  • Rau câu sẽ có vị ngọt dịu, béo ngậy từ nước dừa và whipping cream, kết hợp với mứt Berrino mang lại hương vị trái cây tươi ngon.
  • Phần cơm dừa giúp tăng độ giòn dai, làm món rau câu thêm phần hấp dẫn và lạ miệng.

Maybe you like

Bán chạy
Bán chạy
Bán chạy
Bán chạy