Bánh Su Kem
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
Phần vỏ bánh:
100g bơ lạt
120g bột mì đa dụng
3-4 quả trứng gà (tùy kích thước)
200ml nước
1/4 thìa cà phê muối
Phần nhân kem trái cây:
250ml sữa tươi không đường
3 lòng đỏ trứng gà
70g đường
20g bột ngô (hoặc bột năng)
50g mứt filling Berrino (Dâu,Thơm, Kiwi, Việt quất, Chanh dây…….)
1/2 thìa cà phê vani
Một chút muối
CÁCH LÀM
Làm vỏ bánh:
1. Đun hỗn hợp nước và bơ:
Cho bơ, nước, và muối vào nồi, đun lửa nhỏ cho đến khi bơ tan hoàn toàn.
2. Trộn bột:
Rây bột mì vào nồi, khuấy đều cho đến khi bột thành khối mịn, không dính nồi.
Tắt bếp, để bột nguội khoảng 5 phút.
3. Thêm trứng:
Đập trứng từng quả vào hỗn hợp, trộn đều đến khi bột mịn, sánh, và có độ chảy.
4. Nướng vỏ bánh:
Làm nóng lò ở 200°C.
Cho bột vào túi bắt kem, nặn thành từng viên tròn nhỏ lên khay nướng.
Nướng trong 20-25 phút đến khi bánh vàng đều, nở phồng.
Làm nhân kem Trái cây:
1. Nấu hỗn hợp kem:
Đánh đều lòng đỏ trứng, đường, và bột ngô cho mịn.
Đun sữa ấm, từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
2. Thêm mứt Berrino
Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi đặc lại.
Thêm mứt Berrino ( Dâu ,Kiwi,thơm, Việt quất,chanh dây…….) và vani, khuấy đều.
Để nguội, sau đó cho vào túi bắt kem.
3. Hoàn thiện bánh:
Rạch một lỗ nhỏ ở vỏ bánh, bơm nhân kem trái cây vào bên trong.
Trang trí thêm đường bột hoặc trái cây tươi lên trên tùy thích.