Rau Câu Dừa

Công thức viết bởi Berrino

Độ khó
Thời gian 60 phút

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Nước dừa: 4 lít

Đường: 380 g (tăng thêm nếu muốn ngọt hơn)

Bột rau câu giòn: 4 gói

Bột rau câu dừa: 1 gói (thêm nửa gói nếu muốn rau câu cứng hơn)

Cốt dừa: 1 lon

Whipping cream: 1 hộp

Cơm dừa dẻo: Cắt sợi nhỏ dài

Mứt Berrino: 100 g

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm bột rau câu giòn và bột rau câu dừa với 500 ml nước trong 30 phút.

Bước 2: Cho 4 lít nước dừa vào nồi và đun sôi (lưu ý không đậy nắp trong quá trình đun).

Bước 3: Khi nước dừa sôi, thêm đường và hỗn hợp bột rau câu đã ngâm vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 4: Cho 100 g mứt Berrino vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều để mứt hòa quyện.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn theo từng lớp, rắc cơm dừa dẻo lên mỗi lớp để tạo điểm nhấn.

Lưu ý:

  • Rau câu sẽ có vị ngọt dịu, béo ngậy từ nước dừa và whipping cream, kết hợp với mứt Berrino mang lại hương vị trái cây tươi ngon.
  • Phần cơm dừa giúp tăng độ giòn dai, làm món rau câu thêm phần hấp dẫn và lạ miệng.

Có thể bạn thích

Bán chạy
Bán chạy
Bán chạy
Bán chạy