Chat facebook

Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế

Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế

Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế

Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế

Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế
Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế

Phân loại các nguyên liệu dùng trong pha chế

21-09-2017 03:12:04 AM

Tại các quán cafe, người ta thường kết hợp những nguyên liệu có hương vị để tạo nên món thức uống mới lạ, vừa có thể giải khát, vừa đa dạng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng có rất nhiều loại hương vị mà nếu không phải người trong ngành bạn rất dễ nhầm lẫn khi tự mua về pha chế tại nhà. Hãy cùng Berrino phân biệt các loại nguyên liệu pha chế phổ biến mà các quán cafe hay dùng nhé.

 

  • Syrup :

Người Việt hay gọi là siro. Syrup thường trong hơn các loại nguyên liệu khác. Syrup có rất nhiều hương vị phù hợp với khẩu vị người Việt Nam như hạt dẻ, caramel, quế, irish cream, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất… và thường dùng phần lớn trong các quán take-away hoặc các quán cafe để pha chế mojito, soda,....

 

maple_syrup-pour.jpg

 

  • Sinh tố:

Sinh tố có nhiều hương vị đa dạng, thành phần chủ yếu là trái cây tươi như việt quất, phúc bồn tử, nho đen, xoài dứa, nha đam & cam… Vậy nên sinh tố thường có xác trái cây, dùng để pha chế mojito, cocktail, sinh tố,.. Sinh tố Berrino có mặt ở hầu hết các quán cafe, quán take-away thường được các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị đa dạng và phù hợp với khẩu vị, nhất là vào những ngày hè.

 

1441354142.png

 

Syrup và sinh tố thường được dùng để pha thức uống hoa quả, coctaik, rượu, sữa chua, kem, trà, cà phê ,..với công thức là 1:7 (1 phần siro, 7 phần nước) cho hương vị đồ uống thêm phong phú.

 

  • Sữa béo – Topping base – sữa tươi :

Các loại sữa này thường được dùng để đánh cùng các loại cafe để tăng độ béo hoặc giảm vị đậm của cafe đi. Tùy vào loại thức uống mà sữa bép hoặc sữa tươi được thêm vào với các tỷ lệ khác nhau. Topping base là loại sữa dùng để làm kem whipping cream phủ lên trên của các loại đồ uống đá xay. Whipping cream cũng được dùng trong pha chế và làm bánh.

 

  • Sauce :

Cuối cùng là sauce (sốt). Sauce có độ đặc và sánh. Thường thấy nhất là các loại sauce chocolate – sauce white chocolate – sauce caramel dùng để trang trí và làm hấp dẫn món ăn hơn. Thường thì dùng các loại sauce chocolate, caramel sẽ ngon và hấp dẫn hơn syrup vì không chỉ là hương mà nó còn có vị. Sauce thường được dùng với các loại thức uống đá xay hoặc trang trí kem và bánh.

 

231345.jpg

 

Đó là sự khác nhau của các loại nguyên liệu pha chế. Nếu bạn muốn tự pha chế các loại sinh tố, đồ uống hay tự làm bánh ở nhà, hãy cân nhắc kỹ nên chọn loại nào cho phù hợp để món ăn được ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công!