Chat facebook

Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!

Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!

Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!

Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!

Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!
Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!

Bánh dừa mứt cam thơm ngon giòn ngọt dành cho bé yêu!

15-09-2017 01:00:02 AM

Bánh dừa mứt cam là một trong những món bánh quy được nhiều trẻ em yêu thích vì vừa có độ ngọt, nhai sựt sựt thơm ngon của dừa, thơm mùi bơ, vừa có độ chua vừa đủ và lạ miệng của mứt cam cùng màu sắc bắt mắt. Trên hết, món bánh dừa mứt cam này cực kỳ dễ thực hiện để cuối tuần bé và mẹ có thể cùng nhau vào bếp.

 

Bánh dừa mứt cam - ngon mà không ngán 1

 

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần cho món bánh này cũng cực kỳ dễ tìm:

- 240g dừa thái sợi

- 120g bơ

- 70g đường

- 1 quả trứng

- 75g mứt cam Berrino (các bạn có thể sử dụng nhiều vị mứt khác nhau như mứt dâu, mứt cam,... tùy theo sở thích)

- 70g bột đa dụng

- ½ thìa café muối

- ½ thìa café vani

Đã có nguyên liệu rồi, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

 

Bước 1:

Cho bơ và đường vào một tô và đánh tới khi bạn có được hỗn hợp nhuyễn mịn

banh-dua-mut-cam-ngon-ma-khong-ngan.jpg

 

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà, cho lòng trắng vào hỗn hợp trên và thêm chút vani. Đánh đều

banh-dua-mut-cam-ngon-ma-khong-ngan.jpg

 

Bước 3: Trộn bột và muối vào một bát khác, sau đó cho hỗn hợp bơ trứng vào, tiếp tục trộn đều cho tới khi bạn có một khối bột mịn, không dính tay. Dùng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

banh-dua-mut-cam-ngon-ma-khong-ngan.jpg

 

Bước 4: Sau 30 phút làm lạnh bột, bạn lấy bột chia nhỏ và nặn thành những viên đều nhau, vừa miệng ăn. Cùng lúc đó làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C

 

banh-dua-mut-cam-ngon-ma-khong-ngan.jpg

Bước 5:

Nhúng mỗi viên bánh vừa nặn vào lòng trắng trứng gà rồi lăn qua dừa sợi. Dùng tay hoặc thìa cafe ấn nhẹ tạo lỗ hổng cho mỗi viên bánh để đổ khoảng ½ thìa cafe mứt lên trên.

 

banh-dua-mut-cam-ngon-ma-khong-ngan.jpg

Bước 6: Sau khi đã cho mứt vào các viên bánh, bạn đưa bánh vào lò nướng, nướng khoảng 15-20 phút cho dừa sợi vừa chuyển sang màu vàng đâu là được.

Sau đó chỉ việc lấy bánh ra, đợi nguội và thưởng thức thôi!

 

banh-dua-mut-cam-ngon-ma-khong-ngan.jpg

 

Bánh dừa mứt cam rất dễ làm có phải không nào? Mùi thơm của bơ hòa cùng mùi thơm của dừa béo ngậy, thoảng qua đầu lưỡi với vị cam chua ngọt sẽ làm đổ gục những người khó tính nhất. Hãy thêm ngay vào thực đơn cuối tuần cho bé yêu món bánh ngon tuyệt này nào.