Chat facebook

Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng

Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng

Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng

Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng

Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng
Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng

Bánh bông lan nhân xoài thơm ngon tới miếng cuối cùng

22-09-2017 02:34:19 AM

Nếu bạn là người hảo ngọt và cực mê những loại bánh bông mềm xốp, bạn không nên bỏ lỡ món bánh bông lan nhân xoài mà hôm nay Berrino giới thiệu cùng bạn. Bánh bông lan đã không còn quá xa lạ với chúng ta, còn gì bằng khi thưởng thức từng miếng bánh bông lan mềm xốp cùng vị xoài chín ngọt và thơm đúng không nào? Hãy cùng Berrino thực hiện món bánh bông lan nhân xoài hấp dẫn này nhé.

 

 

Sau đây là những nguyên liệu cần thiết cho món bánh bông lan của bạn.

  • Vỏ bánh:

Một cái khuôn nhôm khổ 25x25 cm.

Trứng gà ta: 4 quả.

Đường bột trắng: 400g.

Sữa tươi không đường 400ml.

Dầu thực vật 100ml, bạn có thể tùy ý chọn dầu nhưng đừng dùng dầu olive nhé.

Bột mì đa dụng: 40g.

 

  • Nhân bánh:

Whipping Cream: 200g.

Đường cát trắng: 20g.

Một quả xoài chín, hoặc mứt filling Berrino


 

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1: Đập trứng vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Đánh tan phần lòng đỏ vừa tách với 40g dầu thực vật

 

Bước 3: Từ từ rắc bột mì đa dụng vào bát lòng đỏ vừa đánh, đánh nhẹ cho bột và trứng tan vào với nhau.

Bước 4: Vắt ít nước chanh vào lòng trắng còn lại tới khi lòng trắng trứng bông lên. Sau đó bạn cho thêm 40g đường cát trắng vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp cứng lại.

 


 

Bước 5: Dùng một cái thìa lớn nhẹ nhàng phớt dẹp đi phần lòng trắng trứng đã đánh cứng lại trước đó, nhớ đừng làm vỡ bọt khí nhé. Sau đó bạn trộn hỗn hợp lòng trắng, lòng đỏ lại cường với bột.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, đồng thời lót giấy nến và thoa một ít dầu thực vật vào lò trước khi đổ bột vào. Nướng bánh khoảng 20 phút cho tới khi bánh vàng đều.

Bước 7: Sau khi bánh vàng, nhanh chóng lấy ra để nguội, trong thời gian đó, bạn lấy một cái bát khác cho bột, đường và whipping cream vào đánh bông lên để làm kem.

Bước 8: Thái xoài thành hột lựu (bỏ qua bước này nếu bạn dùng mứt filling Berrino)

Bước 9: Khi bánh đã bớt nóng, bạn nhanh tay đặt bánh lên giấy nến, phết kem lên trên mặt bánh rồi cho xoài (hoặc mứt Berrino) lên và cuộn bánh lại.

 

Vậy là bạn đã làm xong món bánh bông lan nhan xoài thơm ngon xốp mềm rồi.

 

banh-cuon-nhan-xoai-8-1489246808917-0-0-562-900-crop-1489246983941.jpg

Còn gì bằng khi ngày hè thảnh thơi, đọc một quyển sách, cắn một miếng bánh và uống ngụm trà. Mọi chuyện phiền toái cứ thế trôi lãng qua nhanh chóng mà thôi phải không nào. Chúc bạn thành công!